Tin tức

VCBS News

TIN CỔ PHẦN HÓA

Euro xuống giá trong bối cảnh đàm phán nợ Hy Lạp bế tắc

Thứ 6, 26/06/2015
Trong phiên giao dịch chiều ngày 26/6 tại thị trường châu Á, đồng euro mất giá so với đồng USD và đồng yen, trong bối cảnh những hy vọng về khả năng Hy Lạp và các chủ nợ đạt được thỏa thuận đang bắt đầu phai nhạt.

Cuộc đàm phán khẩn cấp giữa Athens và nhóm chủ nợ quốc tế gồm Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) kết thúc ngày 25/6 mà không đạt được kết quả nào, đẩy Athens vào một cuộc họp căng thẳng diễn ra vào ngày 27/6 nhằm đưa nước này thoát khỏi kịch bản vỡ nợ.

Nhân tố Hy Lạp đã đẩy đồng tiền chung châu Âu giảm từ mức 1,1206 USD/euro và 138,53 yen/euro trong phiên trước tại New York xuống còn 1,1184 USD/euro và 137,89 yen/euro trong phiên 26/6 tại Tokyo. Trong khi đó, đồng bạc xanh được giao dịch ở mức 123,30 yen/USD, so với mức 123,62 yen/USD trong phiên trước.

Shinichiro Kadota, chuyên gia phân tích về ngoại hối tại Barclays Bank nhận định: cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp sẽ tiếp tục là chủ đề “nóng” đối với giới đầu tư tới cuối tuần này.

Cũng trong phiên 26/6 tại Tokyo, đồng USD biến động trái chiều so với các đồng tiền của khu vực châu Á-Thái Bình Dương./.

Theo TTXVN


Khuyến nghị: thông tin trên được trích dẫn từ nguồn độc lập ngoài Công ty. Nội dung tin tức chỉ mang tính chất tham khảo nhằm mục đích hỗ trợ và cung cấp thông tin tổng quan cho người đọc. VCBS được miễn trừ và không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ kết quả ngoài ý muốn nào khi quý khách sử dụng các thông tin trên.