Tin tức

VCBS News

TIN CỔ PHẦN HÓA

Tổng thống Pháp quan ngại về sự bất ổn của kinh tế toàn cầu

Thứ 4, 16/09/2015
Ngày 15/9, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã bày tỏ sự quan ngại về bối cảnh không chắc chắn của nền kinh tế toàn cầu, nhất là những khó khăn tại một số nền kinh tế mới nổi.

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Tổng thống Hollande nhấn mạnh sự phục hồi của nền kinh thế giới tuy có nhưng vẫn còn mong manh.

Bối cảnh quốc tế vẫn còn không chắc chắn vì một số nền kinh tế mới nổi đang trong một chu kỳ không mấy thuận lợi và vẫn gặp nhiều bất lợi, thậm chí có thể bị tăng trưởng âm. Trong khi đó, giá hàng hóa nguyên liệu đầu vào, đặc biệt là dầu mỏ, vẫn bấp bênh.

Ngoài ra, Tổng thống Pháp cũng bày tỏ quan ngại khi nhiều vấn đề vẫn đang phụ thuộc vào quyết định của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc nâng lãi suất cơ bản hiện ở mức gần bằng 0 vào tháng 9 tới.

Các chuyên gia kinh tế vẫn chia rẽ về quyết định dự kiến của Fed trong phiên họp hai ngày 16-17/9 tới. Khoảng 50% số người được hỏi tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006.

Tuy vậy, nhiều chuyên gia cho rằng những bất ổn trên các thị trường chứng khoán, tài chính Trung Quốc có thể khiến Fed hoãn quyết định tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 9 này./.

Theo TTXVN


Khuyến nghị: thông tin trên được trích dẫn từ nguồn độc lập ngoài Công ty. Nội dung tin tức chỉ mang tính chất tham khảo nhằm mục đích hỗ trợ và cung cấp thông tin tổng quan cho người đọc. VCBS được miễn trừ và không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ kết quả ngoài ý muốn nào khi quý khách sử dụng các thông tin trên.