Tin tức

VCBS News

TIN KINH TẾ

Giá vàng thế giới lên đỉnh 2 tuần

Thứ 3, 21/03/2017
Đồng đôla xuống đáy 6 tuần giúp kim loại quý tăng nhẹ hôm qua, lên 1.234 USD một ounce.

Đến 8h sáng nay, giá vẫn tiếp tục tăng, lên trên 1.234 USD. Quy đổi ra tiền Việt, vàng quốc tế hiện tương đương 33,95 triệu đồng một lượng, chưa tính thuế, phí, gia công. Thị trường vàng miếng trong nước hôm qua đóng cửa quanh 36,49 - 36,76 triệu đồng.

Kim loại quý đã tăng từ giữa tuần trước, khi đồng đôla mất giá sau quyết định không tăng số lần nâng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong 2 năm tới. USD hôm qua cũng có lúc xuống đáy 6 tuần, do quan điểm bảo hộ của Mỹ phủ bóng hội nghị G20 cuối tuần trước.

"Tôi cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và nhắm đến mục tiêu 1.250 USD", Phillip Streible – nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Futures nhận xét, "Tôi không cho rằng Fed sẽ thắt chặt thêm nữa. Và vẫn còn rất nhiều bất ổn quanh việc Anh rời Liên minh châu Âu trong tháng này. Cả những câu hỏi về vai trò của Nga nữa".

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hôm qua xác nhận đang điều tra khả năng Chính phủ Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. FBI cũng muốn tìm ra mối quan hệ (nếu có) giữa chiến dịch vận động của ông Donald Trump và Moscow.

Giá vàng đã tăng 35 USD một ounce từ giữa tuần trước. Trong khi đó, đồng đôla mất 1,7%. Thị trường toàn cầu đang diễn biến theo hướng phòng trừ rủi ro, khi chứng khoán, USD và dầu thô chịu sức ép, còn giá vàng lại tăng.

Giá kim loại quý được dự báo vượt ngưỡng kháng cự tại 1.237 USD một ounce. Qua mốc này, giá có thể lên 1.243 USD.

Trên thị trường vật chất, dự trữ tại SPDR Gold Trust - quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới - giảm 0,35% xuống hơn 834 tấn cuối tuần trước.

Theo VnExpress


Khuyến nghị: thông tin trên được trích dẫn từ nguồn độc lập ngoài Công ty. Nội dung tin tức chỉ mang tính chất tham khảo nhằm mục đích hỗ trợ và cung cấp thông tin tổng quan cho người đọc. VCBS được miễn trừ và không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ kết quả ngoài ý muốn nào khi quý khách sử dụng các thông tin trên.