Truyền thông

HOẠT ĐỘNG

SỞ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN HÀ NỘI VINH DANH CÔNG TY TNHH CHỨNG KHOÁN NGÂN HÀNG TMCP NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM LÀ THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU GIAI ĐOẠN 2018 - 2019

Thứ 5, 14/11/2019

Ngày 7/11/2019, tại Phú Quốc, Sở GDCK Hà Nội (HNX) tổ chức Hội nghị  thành viên thường niên năm 2019 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK), Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), Sở GDCK TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam (VCBS) và đông đảo các thành viên thị trường.

Hội nghị thành viên thường niên là dịp để tổng kết, đánh giá hoạt động của thị trường chứng khoán và của các thành viên trong năm đồng thời cũng là nơi kết nối giữa các công ty chứng khoán (CTCK) thành viên với nhau và giữa các thành viên với các cơ quan quản lý để cùng nhau trao đổi, gợi mở để cơ quan quản lý đưa ra được những chính sách hiệu quả hơn, hỗ trợ hoạt động của thị trường và các thành viên, giúp cho cả thị trường phát triển.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch HĐQT Sở GDCK Hà Nội, cho rằng, với vai trò là đơn vị tổ chức thị trường và cung cấp các loại hình sản phẩm trên thị trường vốn, trong năm 2019, Sở GDCK Hà Nội đã cùng với các CTCK thành viên thị trường tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp để giúp thị trường phát triển một cách bền vững.

Đại diện VCBS, ông Phan Anh Vũ (ảnh giữa) - Phó Giám đốc VCBS nhận kỷ niệm chương và hoa chúc mừng từ ông Phạm Hồng Sơn (ảnh phải) - Phó Chủ tịch UBCKNN và ông Nguyễn Thành Long (ảnh trái) - Chủ tịch HĐQT Sở GDCK Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN đề nghị các CTCK tích cực phối hợp trong việc xây dựng các văn bản dưới luật sau khi Luật chứng khoán sửa đổi được thông qua tới đây nhằm hạn chế các vướng mắc, phát sinh khi triển khai.

Phó Chủ tịch UBCKNN cũng đề nghị các CTCK cần nâng cao trách nhiệm, minh bạch khi thực hiện tư vấn, tăng chất lượng khi ban hành hồ sơ chào bán, tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát tuyến đầu, đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý, các Sở GDCK để ngăn chặn các cổ phiếu chất lượng kém lên sàn chứng khoán. Để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn phát triển của thị trường, các CTCK cần tăng cường hơn nữa trong việc đầu tư cho hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin, đặc biệt là công tác bảo mật hệ thống, nâng cấp hệ thống công nghệ để sẵn sàng kết nối với hệ thống công nghệ thông tin mới toàn TTCK đang được xây dựng và dự kiến vận hành trong tương lai gần.

Nhân dịp này, sau khi thực hiện đánh giá các tiêu chí an toàn tài chính (theo mô hình CAMEL), thị phần môi giới, phối hợp với Sở trong các công tác nghiệp vụ, phát triển sản phẩm mới và nâng cấp hệ thống giao dịch; và tuân thủ nghĩa vụ thành viên. Sở GDCK Hà Nội đã vinh danh Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) là thành viên tiêu biểu giai đoạn 2018 – 2019”.

Theo VCBS