Truyền thông

HOẠT ĐỘNG

SỞ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN HÀ NỘI VINH DANH VCBS LÀ THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU GIAI ĐOẠN 2015 - 2016

Thứ 2, 10/10/2016

Ngày 7/10/2016, tại Hà Nội, Sở GDCK Hà Nội (HNX) tổ chức Hội nghị thường niên công tác thành viên năm 2016 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) và đông đảo các thành viên thị trường.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch HĐQT HNX chia sẻ trong 9 tháng đầu năm 2016,UBCK, HNX và các thành viên thị trường đã có nhiều nỗ lực, chủ động triển khai các hoạt động nhằm đáp ứng với tình hình diễn biến thị trường. Kết quả trên các thị trường mà HNX đang vận hành gồm thị trường trái phiếu chính phủ, cổ phiếu niêm yết và UPCoM đều đạt được sự tăng trưởng ấn tượng. Để có kết quả đó, bên cạnh những nỗ lực của HNX, không thể không nói tới sự hỗ trợ của UBCK và các thành viên thị trường. Bên cạnh đó, HNX cũng đã tích cực phối hợp với các đơn vị của BTC và UBCK hoàn thiện các văn bản pháp luật về thị trường chứng khoán. Nổi bật là Thông tư 115/2016/TT-BTC sửa đổi Thông tư 196/2016/TT-BTC và Thông tư sửa đổi Thông tư 234/2012/TT-BTC. HNX cũng kỳ vọng các thành viên cùng với HNX sẽ xây dựng được chương trình hành động hiệu quả cho hoạt động thành viên, tháo gỡ được những khó khăn trong quá trình vận hành thị trường chứng khoán, đặc biệt là thị trường chứng khoán phái sinh sắp sửa được khai trương vào đầu năm 2017.

Ông Phạm Hồng Sơn (thứ 8 từ trái sang) - Phó Chủ tịch UBCK; ông Nguyễn Thành Long (thứ 7 từ phải sang) - Chủ tịch HĐQT HNX; ông Phan Anh Vũ (thứ 4 từ trái sang) - Phó Giám đốc VCBS chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2016.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCK biểu dương những nỗ lực của HNX và các CTCK thành viên. Các CTCK chính là cầu nối quan trọng giữa cơ quan quản lý và nhà đầu tư, góp phần quan trọng vào sự phát triển của TTCK trong suốt 20 năm qua.

Trong thời gian tới, quá trình tái cấu trúc hệ thống CTCK sẽ tiếp tục được triển khai, giúp các CTCK phát triển một cách bền vững, hiệu quả. Năm 2017, TTCK phái sinh sẽ đi vào hoạt động, đây là một thị trường mới nên cơ quan quản lý, các Sở GDCK, VSD cần sự chung tay của các thành viên thị trường, cũng như nhà đầu tư để thị trường này được vận hành hiệu quả, ổn định.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập thị trường chứng khoán Việt Nam, trên cơ sở đánh giá chấm điểm dựa trên 4 tiêu chí: an toàn tài chính, thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết, công tác phối hợp với HNX và tuân thủ nghĩa vụ thành viên. HNX đã tổ chức vinh danh "Công ty chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (VCBS)" là một trong những công ty đã có nhiều đóng góp tích cực trong quá trình phát triển của HNX cũng như của thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2015 – 2016.

Theo VCBS