Truyền thông

HOẠT ĐỘNG

VCBS TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ NGƯỜI LAO ĐỘNG LẦN THỨ 12

Thứ 2, 26/03/2018

   Ngày 24/03/2018, tại Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động lần thứ XII. Tham dự hội nghị, về phía khách mời có Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó TGĐ VCB – Chủ tịch HĐTV VCBS ; Bà Hoàng Diễm Thùy – Ủy viên HĐTV. Về phía VCBS có ông Lê Mạnh Hùng – Giám đốc VCBS; Ủy viên Hội đồng thành viên ông Phan Anh Vũ - Phó Giám đốc VCBS, Chủ tịch Công đoàn; cùng toàn thể 80 cán bộ đại diện cho người lao động đến từ Hội sở chính, các Chi nhánh, Phòng Giao dịch và Văn phòng đại diện của VCBS.

   Hội nghị đã nghe: Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty trong năm 2017 và kế hoạch năm 2018; Báo cáo hoạt động Công đoàn và tình hình thực hiện chính sách đối với người lao động, trình bày các điểm thay đổi của Thỏa ước lao động tập thể năm 2018; Báo cáo của Ban Thanh tra Nhân dân; Báo cáo của Tổ đối thoại. Bên cạnh đó, Hội nghị tổ chức bầu bổ sung nhân sự để bầu bổ sung Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 – 2018 và bầu cử Tổ đối thoại năm 2018. Tại Hội nghị, việc tiếp thu và trả lời các ý kiến tham gia, đóng góp vào “Giao ước thi đua” cũng được trả lời công khai, minh bạch trước toàn thể hội nghị, trong đó chú trọng tới các chế độ, quyền lợi của người lao động. Tiếp đó, giao ước này đã được ký kết bởi Đại diện người sử dụng lao động là Giám đốc VCBSvà Chủ tịch Công đoàn VCBS.

     

                 Ông Lê Mạnh Hùng - Giám đốc VCBS nêu kế hoạch kinh doanh năm 2018

   Sau khi nghe các báo cáo tại Hội nghị (hoạt động kinh doanh, hoạt động công đoàn, sửa đổi thỏa ước lao động tập thể, báo cáo của Ban thanh tra nhân dân, báo cáo của Tổ đối thoại), các đại biểu đã có ý kiến đóng góp, trao đổi và kiến nghị, các ý kiến chủ yếu tập trung vào các nội dung về chế độ, chính sách của Công ty: quy chế phân phối thu nhập cho cán bộ khối back, chế độ cho các cháu khi cả bố và mẹ làm cùng công ty, cơ chế thu nhập chịu thuế, bố trí không gian ăn trưa cho người lao động, chế độ nghỉ thai sản, nghỉ được hưởng nguyên lương vào ngày sinh nhật, chế độ nghỉ phép của người lao động, chính sách giao tế khách hàng, phản hồi về chính sách môi giới mới.

   Thay mặt Đoàn Chủ tịch, ông Lê Mạnh Hùng, ông Phan Anh Vũ đã tổng hợp các nội dung đóng góp ý kiến từ các phòng ban trong Công ty; tiếp thu, ghi nhận và giải đáp các ý kiến thắc mắc của người lao động.

      

    Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc Vietcombank, Chủ tịch HĐTV VCBS phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó TGĐ VCB, Chủ tịch HĐTV VCBS đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên VCBS trong năm 2017 đã hoàn thành kế hoạch và tăng trưởng thu nhập của người lao động. Tuy nhiên, Banh lãnh đạo VCB vẫn kỳ vọng VCBS phát triển và nỗ lực hơn nữa để đạt được top 5 các công ty chứng khoán hàng đầu thị trường. Cuối bài phát biểu, Bà Oanh chúc tập thể người lao động tại VCBS tiếp tục đoàn kết, gắn bó, cùng nhau vượt qua những thách thức, trở ngại để cùng với người lao động trong toàn hệ thống Vietcombank đồng lòng, chung sức hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh năm 2018.

   Ông Lê Mạnh Hùng thay mặt Đoàn Chủ tịch cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Kim Oanh.

      

     Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc Vietcombank, Chủ tịch HĐTV VCBS (ngoài cùng bên phải), ông Lê Mạnh Hùng – Ủy viên HĐTV, Giám đốc VCBS (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban thanh tra nhân dân và Tổ đối thoại năm 2018.

Theo VCBS