Truyền thông

HOẠT ĐỘNG

VCBS TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KINH DOANH NĂM 2021 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ KINH DOANH NĂM 2022

Thứ 3, 25/01/2022

Ngày 24/01/2022, tại Hà Nội, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với điểm cầu chính tại Hà Nội, cùng với các điểm cầu tại các chi nhánh VCBS trên toàn quốc.

Tham dự hội nghị, về phía Vietcombank có bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng giám đốc Vietcombank, Chủ tịch HĐTV VCBS; bà Hoàng Diễm Thùy - Trưởng phòng Kinh doanh vốn Hội sở chính Vietcombank, Ủy viên HĐTV VCBS; ông Lưu Tuấn Linh, Ủy viên HĐTV VCBS; bà Trương Diệu Linh, Trưởng Ban Định chế tài chính Trụ sở chính Vietcombank; ông Phạm Anh Thái – Phó Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp lớn phía Bắc – Trụ sở chính Vietcombank. Về phía VCBS có sự tham dự của ông Lê Mạnh Hùng - Ủy viên HĐTV, Giám đốc VCBS và các thành viên Ban Giám đốc VCBS cùng toàn thể lãnh đạo các phòng ban tại Hội sở chính/Chi nhánh/Phòng giao dịch và Văn phòng đại diện trên toàn hệ thống.

Trong phiên khai mạc, Hội nghị đã nghe ông Lê Mạnh Hùng - Ủy viên HĐTV, Giám đốc VCBS báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2021. Theo đó, trong bối cảnh sự cạnh tranh mạnh mẽ từ khối các công ty chứng khoán trong và ngoài nước, VCBS vẫn kiên trì nỗ lực thực hiện mục tiêu đã được giao phó, duy trì được thị phần và đạt kết quả khả quan trên các mặt hoạt động như Môi giới, Kinh doanh vốn và Trái phiếu, Tư vấn... Năm 2021, VCBS đạt được gần 1.258 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế đạt 648 tỷ đồng, hoàn thành 228% kế hoạch lợi nhuận được cấp trên giao phó.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh (thứ 3 từ trái sang) - Phó Tổng giám đốc Vietcombank, Chủ tịch HĐTV VCBS và ông Lê Mạnh Hùng (thứ 3 từ phải sang) - Ủy viên HĐTV, Giám đốc VCBS (thứ ba từ phải sang) tặng hoa và bằng khen dành cho các đơn vị đã có thành tích hoành thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh năm 2021.

Hội nghị cũng đã nghe các báo cáo chuyên đề về các mảng hoạt động nghiệp vụ bán buôn và bán lẻ; thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị trong triển khai hoạt động kinh doanh và giải pháp để thực hiện kế hoạch năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank, Chủ tịch HĐTV VCBS đánh giá cao những nỗ lực mà VCBS đã đạt được trong năm 2021 đồng thời cũng nêu ra một số điểm VCBS cần phải tiếp tục thực hiện trong thời gian tới để kiện toàn bộ máy hoạt động, hướng tới triển khai thành công kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2022.

Với những nỗ lực và thành tích đạt được trong năm 2020, Hội đồng thành viên VCBS đã Quyết định khen thưởng cho các đơn vị đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh năm 2021, các đơn vị được vinh danh khen thưởng như sau:

- Phòng Đầu tư

- Phòng Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp Trụ sở chính

- Bộ phận Nguồn vốn - Phòng Kinh doanh Vốn và Trái phiếu

- Phòng Tác nghiệp Chứng khoán

- Phòng Quản trị rủi ro

- Phòng Kiểm toán nội bộ

- Phòng Phân tích và Nghiên cứu

- Phòng Môi giới Chi nhánh Đà Nẵng.

Theo VCBS