Truyền thông

HOẠT ĐỘNG

VCBS TƯ VẤN VÀ BẢO LÃNH PHÁT HÀNH THÀNH CÔNG 2.000 TỶ ĐỒNG TRÁI PHIẾU CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN Ô TÔ TRƯỜNG HẢI (THACO)

Thứ 5, 13/02/2020

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCBS) vừa hoàn tất đợt tư vấn và bảo lãnh phát hành thành công 2.000 tỷ đồng Trái phiếu cho Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (“THACO”). Đây là lần đầu tiên Thaco thực hiện phát hành trái phiếu trên thị trường để huy động nguồn vốn trung dài hạn.

Trái phiếu có kỳ hạn 05 năm, lãi suất kết hợp giữa cố định và thả nổi, có tài sản bảo đảm được phát hành nhằm mục đích tăng quy mô vốn hoạt động của Tổ chức phát hành. Nhà đầu tư tham gia mua Trái phiếu là các định chế tài chính lớn và uy tín trên thị trường tài chính trong nước nói chung và thị trường trái phiếu nói riêng.

Với việc thu xếp vốn thành công cho một doanh nghiệp đầu ngành như THACO, VCBS tiếp tục khẳng định uy tín và năng lực trong việc cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư, thu xếp vốn cho các thương vụ lớn để giúp các đối tác và khách hàng giải quyết các bài toán về nhu cầu vốn và tài chính cho doanh nghiệp.

Ảnh: Bên trong nhà máy Thaco tại Quảng Nam. Nguồn: Zing

Ông Lê Mạnh Hùng, Giám đốc VCBS cho biết: "Đây là lần đầu tiên Thaco thực hiện huy động vốn trung dài hạn thông qua việc phát hành trái phiếu. Vì vậy, việc lựa chọn tổ chức trung gian, có uy tín và kinh nghiệm trên thị trường sẽ đóng vai trò quan trọng đối với sự thành công của đợt phát hành, mở ra một kênh huy động vốn mới cho Thaco. Được sự tin tưởng của tổ chức phát hành, VCBS tự hào đã đóng vai trò là Tổ chức Bảo Lãnh Phát Hành của đợt phát hành Trái phiếu THACO. Với một mạng lưới rộng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, VCBS mong muốn tiếp tục mang đến một kênh huy động vốn hiệu quả cho nền kinh tế cũng như các doanh nghiệp Việt Nam. Là một tổ chức tư vấn tài chính có bề dày hoạt động cũng như kinh nghiệm đã được thị trường công nhận, VCBS cam kết sẽ hỗ trợ các khách hàng tối đa để huy động thành công nguồn vốn trung, dài hạn phục vụ mở rộng hoạt động kinh doanh".

Theo VCBS